Blog of Ongamemini.Info

Chú cá sấu có tên Lolong dài 7m, nặng hơn 1 tấn vừa được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness thế giới.

Phá kỷ lục của loài cá sấu Australia dài hơn 5m, Lolong đã trở thành loài bò sát lớn nhất thế giới.

Loài cá sấu khổng lồ này được cho là kẻ đã gây ra những vụ tấn công sát hại nhiều người tại khu vực xa xôi hẻo lánh Nam Philippines. Hiện nó đang bị bắt giữ tại một con kênh tại thị trấn Bunawan vào năm ngoái.

Lolong có chiều dài gần 7m, nặng hơn 1 tấn vừa ghi tên mình vào sách kỉ lục Guinnes với danh hiệu “Loài bò sát to lớn nhất thế giới”.

Sau khi tin tức con cá sấu khổng lồ bị bắt giữ, nó lập tức trở thành tâm điểm thu hút du khách đến tham quan tại công viên du lịch sinh thái và trung tâm nghiên cứu ở ngoại ô thị trấn Bunawan.

Thị trấn này đã thu về 45.000 bảng (khoảng 1,5 tỷ đồng) từ khoản thu phí vào công viên, hầu hết số tiền này được dùng cho chi phí đồ ăn và dịch vụ chăm sóc cho chú cá sấu khổng lồ này.

Thị trưởng của Bunawan, ông Edwin Cox Elorde thông báo tin mừng về kỷ lục này nhưng cũng bày tỏ lo lắng rằng còn có những con cá sấu khổng lồ khác có thể đang ẩn nấp tại đầm lấy gần đó và ở con kênh mà những người dân địa phương đang đánh bắt cá.

“Chúng tôi thực sự tự hào bởi sự việc này minh chứng về sự đa dạng sinh học của vùng đất của chúng tôi nhưng nó cũng gây ra nỗi sợ hãi rằng không chỉ có một mình cá sấu Lolong đang tồn tại”, ông Elorde cho biết.

Khoảng 100 người hợp sức để bắt con cá sấu khổng lồ này.

Con cá sấu này đã bị bắt giữ bằng bẫy thép trong suốt 3 tuần lễ sau khi người ta phát hiện một đứa trẻ bị chết năm 2009 và một ngư dân bị mất tích.

Có khoảng 100 người do ông Elorde dẫn đầu đã hợp sức kéo con vật khổng lồ ra khỏi con kênh và dùng dây thừng trói chặt nó lại. Sau đó, họ dùng cần cẩu để kéo nó lên xe tải.

Ông Elorde cho biết, ông đã trông thấy một con cá sấu to lớn hơn chạy mất khi Lolong bị bắt giữ. Dân làng vẫn hết sức cảnh giác khi đi đánh bắt cá ở đó vào ban đêm. Một đội thợ săn khác đã được thành lập và ông đang xin phép chính phủ để bắt đầu cuộc truy tìm con cá sấu chạy mất.

Con cá sấu Lolong được đặt tên theo một quan chức của chính phủ về môi trường, người đã chết vì bị nhồi máu cơ tim khi đi đến Bunawan để hỗ trợ bắt giữ con bò sát khổng lồ này.

Advertisements

Mây thẻ

%d bloggers like this: