Blog of Ongamemini.Info

Bà Heidemarie Schwermer, 69 tuổi, người Đức chia sẻ kinh nghiệm để sống khỏe mạnh và hạnh phúc, đó là không tiêu tiền để không phải lo nghĩ đến các loại hóa đơn hay tiền bạc trong suốt 15 năm qua.

Bà Heidemarie Schwermer cảm thấy hạnh phúc vì không phải lo nghĩ tới tiền. Ảnh: Orange.

Năm 1996, bà Heidemarie đã bỏ ngôi nhà đầy đủ tiện nghi tại Dortmund, Đức, để đi du lịch vòng quanh thế giới. Lúc đó, bà không theo tiền mà chỉ mang một chiếc vali quần áo, điện thoại và một chiếc máy tính xách tay. Theo Orange, bà kiếm sống bằng cách làm nhiều việc tại nhiều đất nước khác nhau. Sau khi hoàn thành công việc bà không nhận tiền mà yêu cầu những người chủ trả cho mình bằng đồ ăn hoặc chỗ ở. Vì vậy, trong suốt 15 năm qua bà không dùng đến tiền mặt.
Ngoài ra, bà cũng viết sách chia sẻ về cuộc sống hiện tại. Bà Heidemarie chia sẻ trong cuốn sách mới rằng: “Tôi nhận ra rằng mình có thể sống mà không cần tiền. Tôi đang có mọi thứ tôi cần bằng cách trao đổi, vì vậy, hàng ngày tôi sẽ không phải lo đến việc giữ tiền ra sao hay phải chi trả các hóa đơn thanh toàn. Tôi hạnh phúc vì cuộc sống của mình”. Bà dự định sẽ đi khắp thế giới để trải nghiệm cuộc sống tại nhiều nước và không phải lo nghĩ tới tương lai.

Advertisements

Mây thẻ

%d bloggers like this: